Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác?

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác?: Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác? Xét nghiệm triple test dị tật thai nhi gồm lấy máu, lấy nước tiểu, siêu âm, khám thai được thực hiện ở tuần 12-14 thai kỳ, chi phí khoảng 450 ngàn- 1 triệu đồng/ lần ở các bệnh viện phụ sản lớn HCM, Hà Nội. Nguyên nhân thai nhi bị dị tật? Dị tật thai nhi là...

Có thể bạn quan tâm:

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác?:

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác?

Xét nghiệm triple test dị tật thai nhi gồm lấy máu, lấy nước tiểu, siêu âm, khám thai được thực hiện ở tuần 12-14 thai kỳ, chi phí khoảng 450 ngàn- 1 triệu đồng/ lần ở các bệnh viện phụ sản lớn HCM, Hà Nội.

Nguyên nhân thai nhi bị dị tật?

Dị tật thai nhi là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người mẹ nếu như gặp phải tình trạng này. Mặc dù đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu nhằm xác định nguyên nhân gây ra dị tật thai nhi, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả công bố cụ thể. Thế nhưng có thể nói vấn đề dị tật thai nhi xảy ra bởi các yếu tố liên quan đến di truyền, do rối loạn gen, bất thường của nhiễm sắc thể.

xet-nghiem-di-tat-thai-nhi

Bên cạnh đó, là do yếu tố môi trường tác động. Khi người mẹ mang thai lại làm việc ở môi trường có nhiều hóa chất, chất thải công nghiệp, thuốc nhuộm, ô nhiễm môi trường… cũng có thể tăng nguy cơ dị tật cho trẻ.

Thêm một nguyên nhân khá phổ biến, đó là khi người mẹ mang thai mà điều trị các bệnh lý sử dụng nhiều thuốc kháng sinh hay đang điều trị bệnh ung thư cũng làm cho thai nhi bị gặp dị tật trong giai đoạn hình thành. Chính vì vậy, mà nhiều người không biết làm xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy?

Xét nghiệm dị tật thai nhi bằng cách nào?

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để có thể giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện được sự bất thường của bào thai, vào một trong những phương pháp phổ biến nhất là:

Xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy?

Thông thường vấn đề thực hiện xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy sẽ có ba mốc để cho các chị em lựa chọn, tùy vào tình trạng cũng như hoàn cảnh để có thể thực hiện xét nghiệm này. Tuy nhiên theo khuyến cáo, nên làm xét nghiệm này một cách sớm nhất có thể.

Bạn có thể tiến hành làm xét nghiệm dị tật thai nhi bắt đầu từ tuần thứ 12 đến tuần thứ 14, lúc này bạn có thể thực hiện việc siêu âm và đo khoảng sáng sau gáy thì sẽ tiên đoán được sự bất thường ở nhiễm sắc thể. Và nếu như có sự bất thường nào, thì đến tuần thứ 18 sẽ chọc nước ối để xét nghiệm và chẩn đoán chính xác dị tật thai nhi.

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

Quá trình xét nghiệm Triple test có thể bao gồm: lấy máu làm xét nghiệm, khám thai, siêu âm thai, lấy nước tiểu (theo chỉ định của bác sĩ) mà có giá dao động từ 450 ngàn đến hơn 1 triệu đồng tùy vào cơ sở làm xét nghiệm.

Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa như BV Phụ sản Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương), BV Phụ sản Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Phụ sản Mekong (TPHCM) để làm xét nghiệm máu và tiện theo dõi sức khỏe sản phụ và thai nhi.

Tóm lại, việc xét nghiệm dị tật thai nhi khi mang thai là cần thiết để phát hiện sớm những khiếm khuyết ở thai nhi, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bố mẹ những phương pháp chữa trị và can thiệp cũng như đưa ra những quyết định kịp thời.

Từ khóa liên quan:

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu chính xác?

Ngày 14/05 năm 2019 | Xét nghiệm | Tag: . . . . .