Thay ống đồng khi đổi máy lạnh, điều hòa mới là điều cần thiết

Ống đồng máy lạnh là gì? Ống đồng hay còn gọi là "ống dẫn gas", có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Đây là một bộ phận quan trọng để máy lạnh, điều hòa hoạt động tốt. Cần phải đổi ống đồng khi thay máy lạnh mới không? Tại sao phải thay ống đồng? Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy lạnh đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất...

Có thể bạn quan tâm:

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng hay còn gọi là “ống dẫn gas”, có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Đây là một bộ phận quan trọng để máy lạnh, điều hòa hoạt động tốt.

Cần phải đổi ống đồng khi thay máy lạnh mới không?

Tại sao phải thay ống đồng?

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy lạnh đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì vậy khi lắp đặt hoặc thay máy mới thì việc thay đổi ống đồng là điều hiển nhiên, để phù hợp với máy lạnh được sử dụng.

Mỗi dòng máy lạnh sẽ có tiêu chuẩn ống đồng riêng, nếu chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp nhiều sự cố như: không làm lạnh, chạy sai hiệu suất,… gây ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền của máy.

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Ống đồng máy lạnh được làm từ đồng nguyên chất, giúp dẫn gas tốt, độ bền bỉ cao, sử dụng lâu, chẳng hạn ống đồng Thái Lan có thể sử dụng tầm 7 – 10 năm.

Khi đã chọn đổi mới máy lạnh thì chọn đường kính ống phù hợp với công suất của máy lạnh:

Công suất máy lạnh Đường kính ống đồng
Máy 1 HP (~ 9000 BTU) 10 mm
Máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) 10 mm hoặc 12 mm
Máy 2 HP (~ 18000 BTU) 12 mm
Máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) 12 mm hoặc 16 mm

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

Cách chọn ống đồng đi âm tường

Khi sửa chữa hay thay thế ống đồng đi âm tường thường tốn rất nhiều chi phí. Khi đi ống đồng âm tường thì bạn nên sử dụng những vật chất lượng cao, chính hãng và thuê đội ngũ lắp đặt có uy tín, giúp máy lạnh có thể hoạt động trong vài năm liền, không xảy ra các hiện tượng như hư ống, rò rỉ gas,…

Hạn chế tháo lắp, di dời máy lạnh vì đến khoảng 40% vấn đề của lắp máy lạnh phát sinh là do sự cố ngẫu nhiên và kỹ thuật lắp đặt kém. Việc này dễ dẫn đến tình trạng máy rỉ sét, máy lạnh chảy nước,…

Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng lại ống cũ thì nên chọn ống đồng sử dụng không quá 2 năm, phải kiểm tra chất lượng, loại gas được dùng của ống cũ thật kỹ trước khi quyết định.

Ngày 12/04 năm 2020 | Mẹo vặt | Tag: . . . . . . . . . . . . . . .