Tại sao không nên trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ

Vào ban đêm, cây xanh thải ra hơi nước và khí Cacbonic. Con người và cây xanh sẽ đồng thời hấp thu khí oxi và thải ra khí cacbonic. Cộng với đó là thói quen đóng kính cửa phòng, khiến cho không khí trong phòng không thể trao đổi ra bên ngoài. Đây là một trong những nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn hàng đêm. Bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó thở, khiến giấc ngủ không được...

Có thể bạn quan tâm:

Vào ban đêm, cây xanh thải ra hơi nước và khí Cacbonic. Con người và cây xanh sẽ đồng thời hấp thu khí oxi và thải ra khí cacbonic. Cộng với đó là thói quen đóng kính cửa phòng, khiến cho không khí trong phòng không thể trao đổi ra bên ngoài. Đây là một trong những nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn hàng đêm. Bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó thở, khiến giấc ngủ không được sâu và có thể gây nên những cơn ác mộng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà cây xanh được coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ, theo như phong thủy của bạn.

Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ của bạn

Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện của sự sống, sự vươn lên, và đây chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng cho bạn đặt trong phòng ngủ của mình, nơi cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, thư giãn để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Nên đặt cây xanh ở phòng khách

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, chỉ nên hạn chế trồng cây xanh ở phòng ngủ thôi nhé. Còn việc đặt cây xanh ở những nơi khác trong nhà mang đến tác dụng tốt, có yếu tố về phòng thủy, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Đồng thời ban ngày cây xanh còn tạo oxi, thanh lọc không khí trong căn nhà của bạn.

Nếu bạn vẫn có ý định mang cây xanh vào phòng ngủ, thì hãy chú ý những điểm sau đây: Chọn loại cây xanh phù hợp với phòng ngủ nhỏ nhắn, nhẹ nhàng, và không nên trồng quá nhiều cây. Bạn nên chọn nững cây có thân dài, có nhiều lá, nên trồng cây, hoa ít tưới nước nhằm hạn chế sự ẩm  ướt, dễ mang vi khuẩn vào không gian phòng ngủ nhà bạn. Ví dụ như: Lan quân tử, văn trúc chẳng hạn. Và buổi tối bạn nhớ hãy đưa cây ra ngoài vườn hoặc ban công nhé.

 

Ngày 07/02 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . . . .