Các loại cây trồng trong nước đẹp cùng cách chăm sóc đúng cách hôm nay 01/12/2020

+ Các loại cây trồng trong nước đẹp cùng cách chăm sóc đúng cách hôm nay [ngaythangnam] Vì sao cây trồng trong nước rồi mà lại cần phải thay nước?. Thật ra, chúng ta có tới 3 lý do để cần thay nước định kỳ cho cây: Cây trồng trong nước rất cần oxy cho sự sinh trưởng. Lượng oxy trong nước sẽ giảm dần theo thời gian, khi giảm đến 1 mức nhất định cây sẽ chậm phát triển. Trong...

Có thể bạn quan tâm:

+ Các loại cây trồng trong nước đẹp cùng cách chăm sóc đúng cách hôm nay 01/12/2020

Vì sao cây trồng trong nước rồi mà lại cần phải thay nước?. Thật ra, chúng ta có tới 3 lý do để cần thay nước định kỳ cho cây:

Vì những lý do trên, thay nước định kỳ là điều quan trọng mà chúng ta cần làm khi chăm sóc cây trồng trong nước.

Thay nước thế nào mới tốt?

Vào mùa hè, nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy nhanh quá trình hô hấp của cây. Hay nói cách khác, vào thời điểm này cây cần rất nhiều oxy nên bạn cần thay nước cho cây 2 – 3 ngày/lần.

Nhưng đến mùa xuân, chỉ cần 5 – 7 ngày thay nước 1 lần là được. Bởi vào mùa đông, cây thường ở trạng thái “ngủ”. Mọi quá trình diễn ra chậm hơn.

Theo kinh nghiệm, bạn có thể thay nước bằng nước suối. Còn nếu dùng nước lọc, nước máy thì nên để nước được lắng trong 24h.

Bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây

Dung dịch này chứa dinh dưỡng và những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây. Trên thị trường có bán nhiều dung dịch dinh dưỡng cho cây, tùy vào từng loại mà bạn sẽ được hướng dẫn liều lượng cụ thể ở nhãn phụ.

Cắt tỉa cây thủy canh

Khi thấy rễ hư thối bạn hãy cắt bỏ chúng. Đừng lo lắng về việc này. Bởi chúng sẽ giúp cây có thể tập trung chất dinh dưỡng phát triển tốt hơn.

Với những bộ rễ còn nguyên, bạn nên nhẹ tay trong quá trình thay nước để tránh làm dập, rách hoặc gãy rễ.

Cũng tương tự với lá héo úa, sâu bệnh chúng ta cũng cần cắt tỉa đi hết.

Ngoài ra, để chăm sóc cây trồng trong nước tươi tốt bạn cũng nên lau lá thường xuyên. Bề mặt lá sạch sẽ giúp cây được quang hợp tốt hơn.

Vị trí đặt chậu cây

Lượng oxy trong nước quyết định sự sinh trưởng của cây thủy canh. Và điều này thì lại liên quan đến sự thông gió ở vị trí mà bạn đặt chậu cây. Do đó, hãy đặt chậu ở nơi thoáng khí, tốt nhất vẫn là gần cửa sổ (tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời).

Ngày 07/02 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . . .