Máy lạnh không nhận tín hiệu từ điều khiển. Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều khiển giúp bạn kiểm soát máy lạnh một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp công cụ này có vấn đề thì sẽ gây ra cho bạn không ít phiền phức. Hãy cùng Hay Thế Nhỉ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu tình trạng này xảy ra nhé!

​Lỗi đến từ điều khiển

Điều khiển bị ướt

Trong một vài trường hợp bất cẩn nên vô tình để nước dính vào điều khiển, khi này bạn nên tạm dừng sử dụng điều khiển mà ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Điều khiển bị rơi, va đập hoặc chịu lực mạnh

Điều khiển sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt. Trường hợp này bạn cần phải mua một chiếc điều khiển mới, nên mua hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Mặc khác, nếu điều khiển sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được thì để tiết kiệm chi phí bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Mắt thần bị hư

Mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên của điều khiển, khi không được vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất từ đó làm đường truyền tín hiệu yếu đi, bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần.

Remote hết pin

Điều khiển hoạt động được từ nguồn năng lượng của pin. Khi pin yếu thì hiệu quả hoạt động không còn tốt nữa mà biểu hiện dễ thấy nhất là các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không có thể là pin đã gần hết, nên thay thế pin mới để điều khiển.

​Lỗi do mắt thần của máy lạnh

Mắt thần của máy lạnh là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển. Dù điều khiển của bạn đang trong trạng thái hoạt động bình thường nhưng mắt thần của máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng được máy lạnh bình thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ điều khiển của mình và chắc chắn điều khiển hoạt động bình thường nhưng máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu thì chỉ còn khả năng lỗi do mắt thần của máy gặp trục trặc.

Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hãng cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục trong thời hạn sớm nhất.

Lưu ý: Để tránh những trường hợp hư hỏng không mong muốn, bạn cần thường xuyên quan tâm việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần.

Như vậy, Hay Thế Nhỉ đã làm rõ nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục đối với tình trạng máy lạnh không nhận được tín hiệu từ điều khiển. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm