Lưu ý khi trồng cỏ trong sân vườn

Những thảm cỏ xanh mướt luôn làm nao lòng bao người yêu cái đẹp. Nhưng  để có một thảm cỏ xanh đẹp thực sự không phải chuyện dễ dàng và một sớm một chiều. Giá trị của thảm cỏ trong sân vườn Cỏ là vật liệu gần gũi được sử dụng rất nhiều trong cảnh quan sân vườn, chúng đóng một vai trò rất quan trọng không kém cạnh gì những loại hoa, cây cảnh và nhiều vật liệu trang...

Có thể bạn quan tâm:

Những thảm cỏ xanh mướt luôn làm nao lòng bao người yêu cái đẹp. Nhưng  để có một thảm cỏ xanh đẹp thực sự không phải chuyện dễ dàng và một sớm một chiều.

Giá trị của thảm cỏ trong sân vườn

Cỏ là vật liệu gần gũi được sử dụng rất nhiều trong cảnh quan sân vườn, chúng đóng một vai trò rất quan trọng không kém cạnh gì những loại hoa, cây cảnh và nhiều vật liệu trang trí khác.

Thảm cỏ là một phần không thể thiếu trong cảnh quan hiện đại, vì nó tạo nên sự kết nối giữa các chi tiết trong sân vườn, giúp cho sân vườn thêm thoáng đãng, rộng rãi.

Thảm cỏ mang lại vẻ đẹp xanh mướt cho sân vườn

Thảm cỏ trong sân vườn cũng mang đến một không gian xanh mướt, trong lành, giúp cho tinh thần thêm thoải mái, nhẹ nhàng.

Một tác dụng vô cùng tuyệt vời khác có thể nhiều người không để ý tới, đó là giữ ẩm. Chính lớp thảm cỏ trên mặt đất ngăn bớt sự chiếu sáng của mặt trời, giữ ẩm cho lớp đất bên dưới.

Có nhiều loại cỏ sử dụng để tạo cảnh quan sân vườn như cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, có xuyến chi, cỏ đậu phộng,… tuỳ vào sở thích và thiết kế sân vườn tổng quan mà bạn có thể lựa chọn loại cỏ trồng cho phù hợp

Lưu ý khi trồng cỏ trong sân vườn

Lựa chọn cỏ theo ánh nắng trong vườn

Ánh nắng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và vẻ đẹp của thảm cỏ sân vườn. Xác định sân vườn nhiều nắng hay không để lựa chọn loại cỏ thích hợp cho sân vườn. Nếu khu vực định trồng cỏ thiếu nắng thì không nên trồng cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, mà nên trồng có lá gừng.

Xử lý đất mặt nơi trồng cỏ

Trước khi trồng cỏ phải xử lý đất trồng, cách tốt nhất là nên cào xới lớp đất mặt lên và bón phân lót tạo điểu kiện sinh trưởng và phát triển cho cỏ, đồng thời cỏ cũng bắt rễ tốt và dễ sống hơn. Nếu bề mặt khu đất trồng chưa đúng với “dáng dấp” của bản thiết kế về độ cao, độ bằng phẳng thì bạn nên tạo độ phẳng, gồ, cao thấp cho đất trước.

Chọn đúng loại cỏ

Chọn đúng loại cỏ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau:

Cỏ trồng xen kẻ với đá lát

Chăm sóc thảm cỏ

Bất kể loại cây nào, phải chăm sóc mới có được vẻ đẹp mong muốn. Dù cỏ là loại dễ trồng, dễ phát triển nhưng vẫn cần tới bàn tay chăm chút của con người. Bạn hãy thường xuyên cắt tỉa thảm cỏ, loại bỏ những cây già, héo và trồng thêm cỏ mới khi cần.

Ngày 14/05 năm 2019 | Cây xanh | Tag: . . . .