Hoa ông lão – Hoa lẽo thân gỗ

Đặc điểm hoa ông lão Nguồn gốc: Cây Hoa Ông Lão – Clematis có Tên khoa học là Clematis uncinata, thuộc họ Ranunculaceae, xuất xứ từ Châu Âu và Trung Quốc. Đặc điểm: Ông lão thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, sống lâu năm, nhánh tròn , không có lông nhưng có khía, cây cao khoảng 0,7-3 m. Lá ông lão màu xanh đậm và bóng, hình trứng thuôn dài, có răng cưa, nổi rõ gân, hơi nhọn ở đầu. Lá xanh quanh...

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm hoa ông lão

Nguồn gốc: Cây Hoa Ông Lão – Clematis có Tên khoa học là Clematis uncinata, thuộc họ Ranunculaceae, xuất xứ từ Châu Âu và Trung Quốc.

Đặc điểm: Ông lão thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, sống lâu năm, nhánh tròn , không có lông nhưng có khía, cây cao khoảng 0,7-3 m. Lá ông lão màu xanh đậm và bóng, hình trứng thuôn dài, có răng cưa, nổi rõ gân, hơi nhọn ở đầu. Lá xanh quanh năm. Hoa ông lão rất đẹp và nổi bật với nhiều màu sắc rực rỡ: trắng, đỏ, sẫm, xanh, tím, hồng, vàng… hoặc phối trộn hài hòa giữa các màu.

Hoa mọc đơn bông hoặc thành chùm ở nách lá, Cụm hoa có cuống dài với những cánh hoa dẹt tạo thành ngôi sao nhiều cánh.Hoa không chỉ đẹp kiều diễm mà còn có hương thơm vị vani dịu ngọt. Hoa ông lão thường nở vào tháng 5 hoặc 6 hàng năm, khi hoa tàn đài hoa tạo thành những  chùm màu bạc như râu tóc ông lão bạc phơ…Lá noãn nhiều sinh sản độc nhất. Quả bế, có lông với vòi nhụy dài. Hoa và lá cây ưa nắng còn gốc ưa mát.

Hoa ông lão rất đẹp và đặc sắc

Ý Nghĩa : Tài khéo léo, mưu mẹo

Cây hoa ông lão với sự xếp cánh đầy lắt léo trước đây được biết đến với ý nghĩa mưu mẹo, khéo léo. Ngày nay hoa ông lão được nhìn dưới con mắt khác biểu tượng cho sự tươi đẹp , thông minh, tài trí.

Tặng nhau đóa hoa ông lão như một lời khen ý nhị đến với người nhận rằng họ không chỉ đẹp mà còn rất khéo léo, tháo vát.

Hoa ông lão còn được dùng để chúc mừng hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, biểu tượng năm thứ 8 của hôn nhân.

Hoa ông lão có nhiều ý nghĩa

Ứng dụng cây trong trang trí hoa ông lão

Cây hoa ông lão với vẻ đẹp dịu dàng và thu hút như nàng tiên không chỉ được nhiều người yêu hoa tìm kiếm, săn lùng mà còn được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Hoa ông lão trồng làm đẹp cho ban công, cảnh quan trước nhà rất đẹp

Hoa ông lão có vẻ đẹp riêng rất lỗng lẫy

Cách trồng chăm sóc hoa ông lão

Ánh sáng: Cây hoa ông lão thuộc loại cây dây leo phát triển mạnh mẽ, ưa nắng hoặc bóng bán phần trong điều kiện khí hậu mát mẻ.

Hoa ông lão dễ trồng và chăm sóc

Đất trông: Đất trồng phù hợp với ông lão là loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Tưới nước: Lượng nước tưới vừa phải, cây ưa ẩm nhưng chịu úng kém. Nên tưới khi mặt chậu đã se khô với lượng vừa phải.

Bón thúc: Bón phân cho ông lão điều độ hàng tháng để cây phát triển mạnh mẽ.

Cắt tỉa: Với hương thơm dịu ngọt hoa ông lão rất thu hút ong bướm tới thụ phấn. Cây ra hoa ở nách lá nên cần cắt tỉa vào mùa đông để cây có nhiều mầm nhánh, nhiều ngọn sẽ nhiều hoa.

Hoa ông lão là hoa leo giàn đẹp

Hoa ông lão trắng tinh khiết

Hoa ông lão có nhiều màu sắc rất nổi bật

Hoa ông lão hoa của lãng mạn

Hoa ông lão màu tím tuyệt vời

Ngày 12/04 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . . . . . . . . . . .