Hoa dây leo hồng anh – thiếu nữ độ xuân thì

Đặc điểm hoa hồng anh Nguồn gốc: Cây Hoa hồng anh là một loại cây hoa leo có tên gọi khác là cây hồng anh, dây hồng anh có tên khoa học là Mandevilla sanderi, thuộc họ Apocynaceae, có nguồn gốc từ Brazil. Hoa hồng anh trồng leo tường cực đẹp Đặc điểm cây: Cây hoa hồng anh thuộc loại thân leo bằng thân cuốn, sống lâu năm, có nhiều cành nhánh dài mềm chiều cao trung bình khoảng 2-4,5m.  Thân...

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm hoa hồng anh

Nguồn gốc: Cây Hoa hồng anh là một loại cây hoa leo có tên gọi khác là cây hồng anh, dây hồng anh có tên khoa học là Mandevilla sanderi, thuộc họ Apocynaceae, có nguồn gốc từ Brazil.

Hoa hồng anh trồng leo tường cực đẹp

Đặc điểm cây: Cây hoa hồng anh thuộc loại thân leo bằng thân cuốn, sống lâu năm, có nhiều cành nhánh dài mềm chiều cao trung bình khoảng 2-4,5m.  Thân cây hồng anh có màu xanh hơi hồng, có lông nhỏ, mềm mại, dễ uốn bám vào giàn. Khi về già thân có màu xám, có nhựa mủ màu trắng. Lá hồng anh màu xanh đậm và bóng, lá đơn, mọc đối, mỏng, hình trứng, mép nguyên. Hoa hồng anh có màu hồng tươi, có hai loại đơn và kép, mọc ở nách lá, hình chuông, trông rất đáng yêu. Hoa hồng anh đơn có năm cánh dạng hoa hoàng thảo, loại kép có 3 đến 4 lớp cánh. Nhị và nhụy nằm trong ống tràng, nhờ đó sâu bọ thụ phấn hiệu quả hơn .Hồng anh nở hoa chủ yếu vào mùa hè và thu, mùa đông cây lụi đi.

Dây hồng anh có khả năng thích nghi cao

Ý nghĩa: Cây hoa hồng anh biểu trưng cho người thiếu nữ đang độ xuân thì căng tràn sức sống, niềm tin và hi vọng.

Ứng dụng cây trong trang trí hoa hồng anh

Hoa Hồng anh có vẻ đẹp dịu dàng, đậm nữ tính toát lên vẻ đáng yêu, sắc hồng của hoa nổi bật trên sắc xanh của lá tạo vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, không kém phần sang trọng. Hồng anh có tốc độ leo chậm và chiều cao vừa phải nên được ưa thích trồng ở một số nơi như hành lang văn phòng, khách sạn, cửa sổ phòng khách, phòng ngủ, bàn ăn,…. hoặc trồng thành một tiểu cảnh xinh xinh bằng các giá sắt, song cửa màu trắng trông rấ nổi bật và quý phái.

Dây hồng anh dùng để làm dây leo tường, ban công, trang trí cảnh quan

Hồng anh còn được trồng thành giàn leo, hàng rào, vòm cổng, patio … đem đến vẻ đẹp yêu kiều và lãng mạn, tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống.

Bạn cũng có thể trồng hồng anh buông rủ xuống ban công hoặc trồng chậu hoa treo xinh xinh ở góc ban công.

Hồng anh cho leo bám lên một thân cột, cây bò uốn quanh trông đầy sức sống.

Ngoài tác dụng trang trí, cây hoa hồng anh chứa một alcaloit và chất tạo màu thuộc nhóm axit meconic để làm nước Rabel, xirô Dessessartz. Dân gian còn dùng hồng anh để chữa ho.

Cách trồng chăm sóc hoa hồng anh

Ánh sáng: Cây hoa hồng anh thuộc loại cây leo khỏe mạnh, ít sâu bệnh, dễ trồng và chăm sóc, tốc độ phát triển trung bình. Hồng anh ưa nắng, sáng nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần, chịu hạn khá tốt nhưng chịu úng kém. Chịu nắng nóng nhưng chịu lạnh kém.

Đất trồng: Đất trồng phù hợp tốt nhất với hồng anh là loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Tưới nước: Lượng nước tưới cho cây vừa phải vì tốc độ lớn không quá nhanh, cành nhánh không quá nhiều như một số giống cây dây leo khác. Khi thấy mặt chậu se khô bạn hãy tưới nước nhé.

Nhân giống: Nhân giống hồng anh bằng cách giâm hom. Lựa chọn cành bánh tẻ có mắt, cắt chiều dài khoảng 25-30 cm rồi nhúng vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ pha theo tỷ lệ rồi cắm vào giá thể mềm xốp. chú ý giữ cho giá thể ẩm đến khi cây ra mầm chồi mới.

Hoa hồng anh trồng ban công cho hoa cực đẹp

Ngày 12/04 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . . . . . . . . . . . . . . . . . .