Cách trồng và chăm Hoa hồng trồng chậu đúng kỹ thuật

+ Các loại hoa hồng trồng chậu hoa hồng phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, một số ít có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi. Hoa Hồng hay hường là tên gọi cho các loài thực vật dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa. Hoa hồng ở một số địa phương còn được gọi là Hoa tường vi. Với hơn 100 loài, Hoa hồng không những có dáng vẻ, màu sắc quyến rũ...

Có thể bạn quan tâm:

+ Các loại hoa hồng trồng chậu

hoa hồng phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, một số ít có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi. Hoa Hồng hay hường là tên gọi cho các loài thực vật dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa. Hoa hồng ở một số địa phương còn được gọi là Hoa tường vi. Với hơn 100 loài,

hoa hồng trồng chậu

Hoa hồng không những có dáng vẻ, màu sắc quyến rũ mà hương thơm cũng vô cùng dễ chịu. Hoa hồng thường được trồng để làm cảnh cho sân vườn và lấy hương thơm để bào chế mỹ phẩm. Tuy có hơn 100 loại hoa hồng khác nhau nhưng ở Việt Nam vẫn chỉ thịnh hành một vài loại hoa hồng trồng chậu tiêu biểu như:

 

+ Địa chỉ bán hoa hồng chậu uy tín ở HCM?

– Địa chỉ: 93 Duy Tân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, HCM

– Địa chỉ: 215 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, HCM

– Hotline: 0909843432

+ Hoa hồng chậu giá bao nhiêu?

DƯới đây là bảng giá bán hoa hồng nhập , hoa hồng đà lạt mà các bạn có thể tham khảo, ngoài ra, giá các chậu hoa hồng tại các điểm bán cây cảnh có giá dao động từ 80 tới 120k tuỳ độ lớn nhỏ của châụ hoa hồng.

+ Cách trồng và chăm Hoa hồng trồng chậu đúng kỹ thuật

Kinh nghiệm để hoa Hồng trồng chậu đẹp, sang trọng  thơm quyến rũ và nở rực rỡ quanh năm. Dưới đây là kinh nghiệm trồng cây hoa Hồng trong chậu tại nhà với kỹ thuật cực đơn giản cho những ai yêu loài hoa này tham khảo.

 

Hoa hồng từ xưa tới nay  được nhiều người ưu chuộng không chỉ bởi hình dáng hoa đẹp, sang trọng  mà còn có hương thơm đa dạng, quyến rũ và nở rực rỡ quanh năm. Với vẻ đẹp đầy quyến rũ của mình thì hoa hồng hiện nay rất được nhiều người ưu chuộng chọn trồng tại nhà.  Dưới đây là kinh nghiệm trồng cây hoa Hồng trong chậu tại nhà với kỹ thuật cực đơn giản cho những ai yêu loài hoa này tham khảo.

Điều kiện ánh sáng

Cần chú ý quan sát lựa chọn hướng ánh sáng để đặt vị trí của chậu cây hay trồng cây, cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng. Nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa Hồng không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, kém năng suất.

Lựa chọn chậu

Trồng cây hoa Hồng cần lựa chọn chậu cao cỡ 30 cm, rộng 40 cm. Nếu là chậu men, chọn chậu cỡ số 4. Nếu đóng hộc bằng gỗ hoặc trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất. Khi đã lựa chọn được chậu trồng rồi nên đục to ở dưới đáy để tránh úng rễ. Chậu cần kê cao hơn mặt đất một chút.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu đúng cách trước hết cần phải chọn đất tơi xốp, giá thể có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ.

Sau khi đã lựa chọn được chậu và đất rồi bước tiếp theo cần làm đó là trộn các thành phần với nhau như: 33% tro trấu ngâm rửa hết mặn; 33% phân chuồng thật hoai, phơi khô, có thể dùng phân rơm, lá cây mục; tốt nhất là phân bò; 1% phân NPK 30-10-10; 33% đất mùn hoặc đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

Để cho chậu hoa có độ thông thoáng nước, dưới đáy lót một ít sỏi nhỏ rồi tưới một lon nước sau đó trồng cây hoa Hồng vào giữa và thêm đất 8/10 độ cao của chậu. Sau khi trồng cây hoa Hồng, phải cắm cây cột chặt cây hoa vào, tránh cho cây bị lay xong cần đem phơi nắng dần dần, cuối cùng đem phơi ra ánh sáng 100%.

Cách chăm sóc hoa Hồng

Vì cây hoa Hồng ưa ẩm nên mỗi ngày phải tưới nước 2 lần, sáng sớm và chiều mát. Không tưới lúc tối hoặc lúc trưa nắng vì tưới ban đêm, nước thường đọng trên lá cây dễ bị nấm bệnh. Chúng ta nên tưới nước cho cây hoa Hồng bằng vòi phun nhẹ tưới đều. Nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo.

Sau 10 ngày, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tỷ lệ 1 muỗng cà phê/4 lít nước, tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc… sau 3 tháng, nên xới nhẹ gốc 1 lần vì rễ sẽ đâm ngược lên trên, bón thêm phân chuồng hoai trên mặt. Có thể bón phân bánh dầu ở dưới đáy chậu, khi tưới nước bánh dầu sẽ tơi ra, cây hồng trổ hoa thật to, thật đẹp.

Nếu muốn hoa Hồng có màu sắc đặc trưng đậm đà ta nên bón thêm phân kali (phân muối ớt) lúc nụ hoa vừa lú ra. Lúc cây ra hoa, tuyệt đối không tưới phân, nước lên cánh hoa.

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa Hồng

Trồng cây hoa Hồng trong chậu cần phải chú ý tới các loại nấm cây. Hiện tượng này phát triển cực nhanh khiến cây bị chết. Ngoài ra nhện đỏ, nhện trắng , bọ trĩ, sâu ăn là, ốc sên… cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chọn loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Thu hoạch và cắt tỉa cho hoa Hồng tiếp tục ra hoa

Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa Hồng sẽ bốc hơi mất nước).

Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa. Dùng dao sắc cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá, nhánh Hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới.

Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi cây hoa Hồng lại tiếp tục cho ra hoa.

Tóm lại, hãy yêu thiên nhiên và đặc biệt thương yêu là cây hoa Hồng. Thì bạn sẽ có có nhưng bông Hồng đẹp rực rỡ để ngắm hàng ngày.  Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi chúng ta chăm sóc nhưng chậu hoa và ngắm thành quả qua những bông Hồng .

Ngày 12/04 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . .