Cây hoa tigon hoa leo đẹp – kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa

Đặc điểm hình thái cây hoa ti gôn Nguồn gốc: Cây hoa ti gôn có tên khoa học là Antigonon leptopus Hook.Et Arn có nguồn gốc từ Mexico – phía Nam Châu Mỹ, ti gôn là cây hoa dây leo thuộc họ Polygonaceae ( rau răm). Cây hoa ti gôn thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, lâu năm, có chiều cao tối đa khoảng 7- 10m. Thân cây tigon có màu xanh lục hoặc nâu đỏ, dáng mảnh mai, phân cành nhánh nhiều rất mềm mại, dáng...

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm hình thái cây hoa ti gôn

Nguồn gốc: Cây hoa ti gôn có tên khoa học là Antigonon leptopus Hook.Et Arn có nguồn gốc từ Mexico – phía Nam Châu Mỹ, ti gôn là cây hoa dây leo thuộc họ Polygonaceae ( rau răm). Cây hoa ti gôn thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, lâu năm, có chiều cao tối đa khoảng 7- 10m. Thân cây tigon có màu xanh lục hoặc nâu đỏ, dáng mảnh mai, phân cành nhánh nhiều rất mềm mại, dáng dẹp. ti gôn có tua cuốn ở đầu ngọn để leo bám.

Đặc điểm: Thân tigon khi già hóa gỗ và có màu nâu . Lá tigon đơn xếp xen kẽ , cuống lá dài khoảng 1 – 5 cm. Lá dây tigon có hình trái tim, trông mỏng manh và rất dễ thương. Lá nhẵn hoặc hơi có lông với màu xanh lá sáng đến xanh sẫm dài 2.5 – 15 cm và rộng 2 – 10 cm.

Hoa tigon có 5 cánh lãng mạn với màu trắng,hồng hoặc đỏ, dáng hoa xinh xắn ban đầu cụp lại sau đó nở xòe lộ ra nhụy đỏ ở chân và vàng trên đỉnh. Cánh hoa tigôn mềm mại và bóng nên ngắm từng bông hoa cảm giác như ngắm cô gái đương độ xuân thì.Hoa tigon thường thường mọc thành chùm lớn tạo thành những chuỗi hoa bắt mắt.Hoa ti gôn nở rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Quả tigon hình nón ban đầu màu hồng sậm rồi chuyển nâu bóng khi chín.

Hoa tigon hoa đẹp

Ý nghĩa:  Hoa Tigon có ý nghĩa là biểu tượng cho tình yêu trong sáng và cao đẹp, mềm mại và mạnh mẽ. Giống như tình yêu thủa ban đầu trắng trong, thuần khiết. Khi tình yêu kết trái, mầu hồng biểu tượng cho tương lai, sự gắn bó trọn đời bên nhau.

Hoa tigon trồng làm giàn trước cổng nhà

Nơi trồng và Cách trang trí cây hoa ti gôn

Với vẻ đẹp lãng mạn và thu hút, đẹp nổi tiếng cây hoa tigon thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt) , leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

Sắc hoa tigong rất đẹp

Với sức sống mạnh mẽ tigon còn được yêu thích trồng nơi đô thị nóng bức, chật hẹp để điều hòa không khí, giảm ô nhiễm, đem đến không gian trong lành

Ti gôn quả đúng là loài cây dây leo “ đẹp người, đẹp nết”

Cách trồng chăm sóc cây hoa ti gôn

Cây hoa tigon thuộc loại cây hoa leo khỏe, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

Nhiệt độ: Ti gôn ưa khí hậu nóng ẩm nhiệt độ ưa thích là 22- 36 độ C

Ánh sáng: Ti gôn ưa nắng, trồng cần thông thoáng, có không gian lớn vì độ che phủ cao, cây Tigon sai hoa hơn khi được trồng nơi nhiều nắng.

Đất trông: Đất tốt giàu dinh dưỡng thì cây lớn cực nhanh. Tuy nhiên tigon cũng có thể trồng nơi đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng , hay bất kỳ loại đất nào, không gian hẹp hay cớm nắng cây vẫn sống tốt. Dây tigon ưa đất ẩm thoát nước tốt nhưng vẫn có thể chịu được khô hạn.

Nhân giống: Nhân giống tigon bằng hạt hoặc giâm cành.

Hoa tigon hoa đẹp nhẹ nhàng

Hoa tigon trồng leo hàng rào

Hoa tigon nở

Hoa tigon vừa làm đẹp, vừa che nắng cho ngôi nhà bạn

Ngày 12/04 năm 2020 | Cây xanh | Tag: . . . . . . . . . . . . .